Vài tâm sự về làm vườn


Khi các bông hoa tươi xuất hiện vào mùa xuân và bắt đầu nở, bạn nên cắt bỏ các nở khi chúng bắt đầu héo. Điều này giúp cho bông sản xuất hạt giống, đòi hỏi rất nhiều năng lượng, và bạn muốn bông sử dụng hết năng lượng sẵn có để chứa thức ăn để chuẩn bị cho thời gian nghỉ của bóng đèn. Một khi các bông được hoàn thành nở bạn không muốn cắt đứt cho đến khi chúng bị héo và chết đi. Câu hỏi triệu đô la là làm thế nào để điều trị các đỉnh cho đến khi điều đó xảy ra.


Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có vấn đề với những con sóc đang đào lên các bông và ăn chúng, bạn cũng có thể quấn các bông bằng len thép, chỉ để lại phần đầu của bông để nó có thể phát triển ra khỏi cái lồng dây nhỏ mà bạn đã tạo ra . Hoặc bạn chỉ có thể trồng các bông và sau đó bao gồm giường với dây gà hoặc hàng rào bằng nhựa cho đến khi bông bắt đầu phát triển vào mùa xuân.


Nhiều người cúi xuống và trượt một dải cao su phía trên họ, hoặc trong trường hợp của bông như   buộc họ với một trong những lá dài. Điều này dường như hoạt động vì đó là một thực tế rất phổ biến trong số nhiều nhà làm vườn giàu kinh nghiệm.  


Tôi rất không đồng ý với lý thuyết này bởi vì về lớp 6 chúng tôi đã học được về quang hợp trong lớp học khoa học. Tóm lại những gì chúng ta học được, và không đi vào chi tiết nhàm chán, quang hợp là quá trình của cây trồng bằng tia nắng để tạo ra thức ăn cho chính nó. Các tia nắng mặt trời được hấp thụ bởi lá và quá trình chế biến thực phẩm bắt đầu. Trong trường hợp của một bông hoa, thức ăn này được vận chuyển đến bông dưới đất và được cất giữ để sử dụng sau này.

 

Vì vậy, về cơ bản các lá của cây giống như các tấm pin mặt trời nhỏ. Công việc của họ là hấp thụ tia từ mặt trời để bắt đầu quá trình được gọi là quang hợp. Nếu chúng ta gấp lại chúng và còng tay họ sau lưng, họ sẽ không thể làm công việc của họ. Nó giống như ném một tấm bạt lên trên  tấm pin mặt trời.